0906 918 820

[Mách bạn] CÁCH CÂU CÁ BẰNG MỒI GIẢ HIỆU QUẢ NHẤT!

Nhiều khách hàng mua mồi câu giả nhưng không biết cách câu cá bằng mồi giả như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài cách câu cá bằng mồi giả hiệu quả nhất, đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách câu cá bằng mồi giả
Hướng dẫn cách câu cá bằng mồi giả hiệu quả nhất!

Vì sao Các Cần Thủ Câu Lure Bị “Móm”?

Câu sai thời điểm, thời tiết

Một trong những lý do khiến các cần thủ câu cá bị “móm” là do chưa lựa chọn đúng thời điểm cũng như thời tiết câu sẽ ảnh hưởng. Các anh em lưu ý các điểm sau:

  • Nóng quá cá sẽ khó cắn câu, nóng quá hay lạnh quá thường cá ăn ở tầng nước sâu.
  • Lạnh quá cá sẽ ăn chậm.

Mỗi một điểm câu cá thường sẽ có giờ ăn khác nhau nên các cần thủ nên dành nhiều thời gian câu trong ngày mới chọn được thời điểm câu phù hợp nhất.

Câu sai kỹ thuật

Lí do này đòi hỏi các cần thủ phải rèn luyện. Với kỹ thuật cơ bản nhất là đi mồi chậm mà con mồi vẫn hành động thì đa phần đều bắt được cá.

Câu sai tầng nước

Đây cũng là vấn đề khá quan trọng, nhiều khi hồ có cá nhưng cần thủ mới quay mãi cũng chả lên. Nguyên do chính là cá không nằm trên các tầng nước bạn câu, bạn cần phải chọn tầng nước phù hợp thì khi đó cá mới nhanh cắn câu được.

Hồ không có cá, hoặc rất ít cá

Đây là một trong những lý do kinh điển nhất khi đi câu cá. Bạn không thể nào câu được cá nếu lựa chọn vùng nước không có hoặc rất ít cá sinh sống. Tưởng chừng lý do này lãng xẹt nhưng nhiều anh em phải đặc biệt lưu ý nhé, đó cũng là 1 trong những lý do kinh điển nhất đấy.

Câu sai con mồi

Đây cũng là một lí do khiến các cần thủ chưa câu được cá. Mỗi một hồ cá lại có một sở thích ăn mồi khác nhau. Có những con mồi nhạy ở điểm này nhưng ở điểm câu khác cá lại không ăn và ngược lại.

Vậy giải pháp là nên thử đổi mồi câu, có thể là dòng mồi thìa, nhái nhảy, nhái hơi, mồi bút chì chìm, mồi Metal VIB… Nên thử các dòng mồi khác nhau bạn sẽ tìm ra con mồi cá thích nhất.

Lựa chọn đúng con mồi để câu cá bằng mồi giả hiệu quả
Lựa chọn đúng con mồi là một trong những bí kíp để câu cá bằng mồi giả hiệu quả

Tham khảo thêm “Top các loại MỒI GIẢ CÂU LURE được các Cần thủ “ưu ái” nhất” để có thêm kinh nghiệm về cách câu cá bằng mồi giả hiệu quả nhất nhé!

Mẹo câu cá bằng mồi giả hiệu quả nhất

Bạn có thể tham khảo nhiều tài liệu hướng dẫn cách câu mồi giả khác nhau. Dưới đây là những kinh nghiệm từ các cần thủ chuyển nghiệp mà bạn không nên bỏ qua:

  • Câu vào sáng sớm hoặc tối muộn, sau mưa rào là cá ăn mạnh.
  • Câu chìm có thể câu cả ngày.
  • Nên câu ở nơi yên tĩnh.
  • Câu ở ven bờ khả năng lên cá nhanh hơn rất nhiều.
  • Nếu có thể hãy quan sát cá thở ( cá săn mồi thở thường để lại 2 xoáy nước ). Khi đó, bạn đi mồi qua chỗ cá thở nhiều lần ắt có cơ hội bắt cá.
  • Nên thử nhiều loại mồi ở 1 điểm câu để tìm ra mồi trị cá nhất, cá quen mồi cũ, hay mồi phù hợp với sở thích của cá.

Trên đây là 1 chút chia sẻ kinh nghiệm dành cho cần thủ mới tập câu về cách câu cá bằng mồi giả hiệu quả nhất. Đừng quên chúng tôi đang phân phối các sản phẩm mồi câu cá giả chất lượng, giá tốt. Hãy gọi ngay hotline: 0929.102.168 –  0901.102.168 để chuyên viên chúng tôi tư vấn rõ hơn hoặc truy cập website AMIGOLures.com để tham khảo thêm nhiều sản phẩm độc đáo khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.