0906 918 820

[Giải đáp] CÂU CÁ BẰNG MỒI GIẢ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Sử dụng mồi khi câu cá thế nào là vấn đề được nhiều “tay câu” quan tâm. Bên cạnh việc dùng mồi sống thì mồi giả đang dần trở thành xu hướng của môn “nghệ thuật câu”. Liệu câu cá bằng mồi giả có hiệu quả không? Hãy cùng AMIGOLures tìm hiểu qua bài viết sau.

tìm hiểu Câu cá bằng mồi giả có hiệu quả không?
Câu cá bằng mồi giả có hiệu quả không?

Giới thiệu về hình thức câu cá bằng mồi giả

Thông thường, mồi sống được xem là loại mồi phổ biến và dễ tìm. Các loài thường làm mồi cho cá như: nhái con, gián, giun, tép, cá nhỏ, trùn… Những năm gần đây, những “cần thủ” có xu hướng sử dụng mồi giả để câu cá (câu lure).

Xem thêm “CÂU LURE LÀ GÌ? Cách CHỌN MỒI CÂU LURE Phù Hợp

Mồi giả được làm từ các chất liệu như: nhựa, cao su, kim loại hoặc vải. Mồi giả có thể được sản xuất với nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Khi sử dụng mồi giả, người câu sẽ đưa mồi xuống dưới nước và tạo ra các chuyển động giống như cá thật để thu hút sự chú ý của cá. Tuy vậy, việc câu cá bằng mồi giả có hiệu quả không? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo.

Câu cá bằng mồi giả có hiệu quả không?

Để sử dụng mồi giả hiệu quả, người câu cần biết chọn mồi phù hợp với loại cá và điều kiện câu. Ngoài ra, kỹ năng tạo ra các chuyển động giống như cá thật cũng là yếu tố quan trọng.
  • Nguyên liệu làm mồi giả: Mồi giả cá cá được chế tạo từ gỗ balsa, nhựa cứng hoặc hựa dẻo. Gỗ balsa thường rất nhẹ và dùng để câu những con cá có kích cỡ nhỏ hoặc vừa phải. Mồi làm bằng nhựa cứng sẽ dùng để câu những con cá lớn, có tính táo ăn mạnh nhằm giảm bớt sự hao hụt.
  • Tốc độ kéo mồi giả: với mỗi điểm câu khác nhau, người ta sẽ dùng loại mồi giả khác nhau cho phù hợp với từng môi trường. Khi câu ở những khu vực rộng thì tốc độ kéo cá nhanh bởi cá thường săn mồi kiểu di chuyển nhanh và cạnh tranh cao. Với những câu hỏi hơn như tại các ao hồ thì câu bình thường. Khi đó, chúng ta nên kéo giảm tốc độ kéo mồi thả xuống một chút nhất là những điểm có cây hay bụi cây. Vì những nơi này cá thường đến trú ngụ và ăn rỉa.
  • Khả năng sử dụng của mồi giả: Khả năng tái sử dụng của mồi giả cao hơn. Nghĩa là bạn có thể sử dụng lại nhiều lần bởi tính chất hao tổn sẽ không nhiều.
Mồi câu cá giả
Mồi câu cá giả thường có màu sắc sống động để thu hút cá
  • Màu sắc của mồi giả: Mồi giả thường tinh xảo, màu sắc bắt mắt hơn để lôi kéo sự chú ý của cá. Bởi cá dễ bị hấp dẫn bởi những con mồi nổi bật dưới nước. Khi ánh sáng lướt qua, mồi giả sẽ ánh lên sắc màu rực rỡ làm cá chú ý. Đôi khi người ta có chế thêm một chút ánh nhũ kim tuyến làm cho mồi giả thêm lung linh.

Xem thêm Top các loại MỒI GIẢ CÂU LURE được các Cần thủ “ưu ái” nhất

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được câu cá bằng mồi giả có hiệu quả không. Câu cá bằng mồi giả sẽ hiệu quả khi bạn chọn được loại mồi phù hợp với loại cá và điều kiện câu. Ngoài ra, kinh nghiệm thực tế cũng là yếu tố không thể thiếu để mang lại hiệu quả câu cao nhất.

Nếu bạn đam mê câu cá và muốn tìm kiếm những loại mồi câu giả uy tín, chất lượng? Đừng quên truy cập ngay vào website: https://amigolures.com/ để tham khảo ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.