0906 918 820

Top các loại MỒI GIẢ CÂU LURE được các Cần thủ “ưu ái” nhất

Bạn đang tìm hiểu việc sử dụng mồi câu giả câu cá? Với đủ mọi hình dáng, kích cỡ cũng như màu sắc khác nhau, mỗi loại mồi giả được thiết kế riêng biệt nhằm thu hút một loại cá cụ thể. Vậy làm thế nào để biết nên sử dụng mồi câu cá phù hợp? Bài viết dưới đây AMIGOLures sẽ gợi ý cho bạn các loại mồi giả câu lure được các Cần thủ đánh giá cao nhất!

Plugs hoặc crankbait: Mồi câu cá hình cá làm bằng nhựa cứng.

Plugs hoặc crankbait là bộ mồi giả câu cá lure được làm bằng nhựa với màu sắc và hình dạng giống với các loài cá mồi. Chúng được làm từ nhựa rỗng hoặc cứng, với một tấm kim loại hoặc nhựa mỏng gắn ngay phía trước.

Plugs hoặc crankbait có hai hoặc ba móc lưỡi, ở đầu, giữa thân và đoạn đuôi hoặc chỉ gắn lưỡi câu gắn vào vùng bụng hoặc phần đuôi.

mồi giả câu cá lure
Mồi giả câu cá lure Nhật Bản được phân phối bởi AMIGO

Tùy thuộc vào thiết kế, Plugs hoặc crankbait có thể nổi, chìm hoặc di chuyển ngay bên dưới nước theo sự điều khiển của cần thủ. Cả hai loại mồi này đều rất hiệu quả khi câu nhiều loài cá khác nhau trong nước ngọt.

Jigs – Mồi mềm có đầu cứng

Mồi câu Jigs với một đầu có trọng lượng ở một bên và một bên móc. Với một chiếc váy lông cũ hoặc lưới nhựa, mồi mềm được coi là một trong những loại mồi câu phổ biến nhất. Nhờ trọng lượng của chúng, mồi chìm dễ dàng chìm trong nước nên chúng dễ sử dụng. Với những cần thủ mới, mồi mềm thường được đánh giá là phù hợp nhất vì chúng sử dụng dễ và đơn giản.

Câu cá với mồi Spinnerbait

Nếu bạn đang câu cá trong vùng nước trong, kéo mồi spinnerbait của bạn nằm ngay dưới mặt nước là một cách lý tưởng để thu hút cá. Lưỡi câu quay sẽ tạo hiệu ứng thu hút cá. Bạn chỉ cần giữ cần cao và đảm bảo các lưỡi câu ở dưới bề mặt. Nếu nước đục, cách câu này sẽ không phù hợp. Do đó, bạn nên thêm một miếng chì vào và dựa vào sự rung động của mồi spinnerbait để tạo ra các action cho mồi ở dưới nước.

moi-gia-cau-lure-duoc-ua-chuong
Mồi spinnerbait là một trong những loại mồi giả câu lure được ưa chuộng

Mồi nhựa mềm – Mồi dẻo

Mồi nhựa mềm là loại mồi cao su dẻo với thiết kế giống các loại sinh vật sống dưới nước. Chúng có thể là bất kỳ loại cá nhỏ, tôm hùm đất, sâu bọ, tôm ếch… Nhựa mềm được sử dụng để câu các loại cá da trơn nước ngọt.

Mồi Ruồi

Mồi ruồi là một loại mồi giả câu cá lure truyền thống được dùng nhiều trong câu cá nước ngọt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả tại đây.

Nhờ vào sự phát triển của các vật liệu mới, mồi Ruồi có thể sử dụng trong câu cá quay. Mồi câu cá bay bao gồm một móc đơn và váy, sử dụng sợi chỉ hoặc lông thú. Những con mồi này được buộc để giống với côn trùng, các loài động vật giáp xác như chuồn chuồn, châu chấu…

Độ thu hút của những con mồi này là khó có thể chối cãi. Tại Việt Nam, mồi ruồi rất phù hợp để câu cá lóc hay các loài cá da trơn ăn thịt. Việc buộc ruồi không hề đơn giản tí nào. Nhiều người thậm chí còn coi đây là một hình thức nghệ thuật. Đó cũng là lý do tại sao câu cá rất hấp dẫn và “gây nghiện” cho các cần thủ.

Trên đây là các loại mồi giả câu lure được các cần thủ chuyên nghiệp đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm mồi giả câu lure giá rẻ nhưng chuẩn Nhật Bản trực tiếp tại website AMIGOlures.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.