0906 918 820

Cách sử dụng VỊ TRÍ LỖ KHÓA TRÊN LƯNG METAL VIB 62

Metal VIB 62 được phát triển như là đại diện của dòng mồi rung bằng kim loại. Con mồi này phù hợp với nhiều môi trường câu khác nhau. Với một vị trí lỗ khóa trên lưng Metal Vib 62 cũng sẽ có một “nhiệm vụ riêng”, cùng AMIGOLures tìm hiểu nhé!

Giới thiệu các lỗ khóa trên lưng Metal VIB 62

Metal VIB 62 là dòng mồi đa nhiệm cho nhiều môi trường câu và cho nhiều loại cá mục tiêu. Với kích thước 62mm và nặng 18g, đây là tiêu chuẩn thường sử dụng của dòng mồi rung bằng kim loại trên thế giới.

Tùy vào kỹ năng sử dụng của cần thủ, con mồi này sẽ có nhiều cách sử dụng khác nhau. Nó còn được sử dùng như dòng mồi test địa hình hoặc dòng mồi có nhiều tính năng trong một.

Có 4 vị trí lỗ khóa được kết nối với dây câu để có nhiều cách sử dụng khác nhau.

Vị trí lỗ khóa trên lưng Metal Vib 62
Vị trí lỗ khóa trên lưng con mồi Metal Vib 62

Trong trường hợp môi trường nước tĩnh và tốc độ cuốn dây là cố định thì:

  • Action của lỗ khóa đầu tiên là rung động hẹp.
  • Action của lỗ khóa thứ 2 sẽ yếu hơn đôi chút so với rung động cơ bản của con mồi. Thường có tác dụng trong những trường hợp thông thường.
  • Với lỗ khóa thứ 3 thì action là rung động cơ bản của dòng mồi rung bằng kim loại. Đây cũng là lỗ khóa thường được dùng nhiều nhất.
  • Ở lỗ khóa sau cùng, action của con mồi là rung động với chu kỳ rộng.

Với mỗi vị trí của mắt khóa, action cũng như thông tin được truyền về tay người câu lần lượt là:

Lỗ khóa đầu tiên <  lỗ khóa thứ 2 < lỗ khóa thứ 3 < lỗ khóa thứ 4

Cách sử dụng 4 vị trí lỗ khóa trên lưng con mồi Metal VIB 62

Lỗ khóa đầu tiên:

Lỗ khóa này được sử dụng khi cuộn dây nhanh sẽ cho cảm giác con mồi di chuyển một cách trung thực. Ngoài ra, còn được sử dụng trong môi trường nước chảy siết và cần thủ muốn câu ngược dòng nước.

Với lỗ khóa thứ 2:

Vì con mồi kim loại sẽ như dòng mồi chìm nên chúng sẽ có hướng chúi xuống phía dưới. Trong trường hợp này có thể quyết định được mức độ lặn sâu của con mồi. Nó tùy thuộc vào độ mạnh của action khi điều chỉnh tốc độ cuốn dây hay tốc độ của dòng nước.

Vị trí khóa này được sử dụng khi tốc độ cuộn dây chậm hoặc thư thả. Hay khi bạn muốn chúi con mồi xuống sâu hơn trong trường hợp môi trường nước có dòng chảy yếu.

️Từ lỗ khóa đầu tới lỗ khóa thứ 3, con mồi sẽ có action được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh và mục đích khác nhau.

Khi nước đứng, nước chảy, khi kéo cao và hạ con mồi xuống thấp… Bạn đều có thể sử dụng tốt con mồi ném thử và tìm phương pháp câu nào phù hợp.

Ở vị trí lỗ khóa cuối cùng:

Đây là vị trí dẫn đường cho con mồi có độ rung lắc lớn nhất. Nó thường được sử dụng đặc biệt khi câu chậm hoặc câu theo kiểu kéo con mồi lên xuống. Con mồi sẽ khiêu khích mạnh mẽ đến cá mục tiêu.

Các lỗ khóa thứ 3 và thứ 4 này cũng được dùng khi muốn làm giảm action của con mồi lại trong trường hợp thay lưỡi size lớn hơn hoặc nặng hơn để phù hợp với cá mục tiêu.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các vị trí lỗ khóa trên lưng Metal Vib 62 cũng như cách sử dụng chúng hiệu quả nhất. Truy cập ngay website AMIGOLures.com để tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác hoặc tìm mua mồi giả lures chất lượng, chuẩn Nhật Bản nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.