0906 918 820

Mẹo chọn mồi câu lure cá lóc đơn giản, hiệu quả mà cần thủ phải biết

Rất nhiều khách hàng thắc mắc hỏi: “ Có mồi câu lure cá lóc nào nhạy nhất? Có mồi câu cá lóc nào hiệu quả không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết mọi thắc mắc về mồi câu lure cá lóc mà không phải cần thủ nào cũng biết.

Mồi câu lure cá lóc loại nào hiệu quả, nhạy nhất?

Các loại mồi câu lure cá lóc đều hiệu quả và nhạy như nhau. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả và nhạy duy trì ở mức tốt nhất trừ khi các cần thủ biết cách lựa chọn đúng con mồi giả với con cá, địa hình và bộ cần mà anh em đang sử dụng.

Khi lựa chọn mồi câu lure cá lóc, bạn cần hiểu rõ con mồi sử dụng như thế nào? Nên mua lựa chọn loại mồi nào thích hợp nhất?

Mồi câu lure cá lóc được chia thành thành nhiều kiểu dáng và nhiều địa hình khác nhau mà sử dụng như mồi cá mềm, mồi nhái hơi, mồi nhái nhảy, mồi cá giả đi chìm,… Mỗi loại sẽ phù hợp với từng địa hình mà bạn định đánh. Dưới đây là những cách chi tiết nhất cách chọn mồi câu lure hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo.

Cách chọn mồi giả câu cá lóc hiệu quả, nhạy nhất

Mồi mềm hình cá giả, tôm giả, giun giả

Mồi mềm với thiết kế bằng chất liệu cao su, sử dụng lưỡi riêng được mua kèm. Lưỡi mồi mềm có các dạng lưỡi chống vướng và lưỡi trần hay còn gọi là lưỡi Jig Head. Tùy vào con mồi thiết kế mà bạn cân nhắc lựa chọn lưỡi phù hợp nhất.

Mồi câu lure cá lóc (dạng mềm) thích hợp dùng ở các địa hình mặt nước trống hoặc ít vật cản trở, địa hình gầm kè chân cầu hoặc dưới đấy với nhiều góc thì sử dụng mồi mềm rất thích hợp.

Đối với mồi mềm sẽ chỉ có nhược điểm là mau đứt đuôi. Khi đã đứt đuôi cá lóc chúng sẽ rất nhát ăn, nếu đánh không quen rất có thể làm đứt đuôi và đóng xảy cá

Con mồi Lures Metal VIB 62.

Mồi nhái nhảy

Mồi nhái nhảy là dạng mồi nhảy liên tục trên mặt nước giống như con nhái thật nhảy. Với thiết kế phần đầu vát sâu để tạo ra Action nhảy, hoặc lắc mạnh trên mặt nước. Chất liệu nhái nhảy được sử dụng bằng gỗ hoặc nhựa mủ ABS. Size mồi vô cùng đa dạng từ 5gr 7gr 10gr 14gr….

Mồi nhái nhảy được sử dụng ở các địa hình mặt nước trống hoặc có cỏ và bèo tấm dùng là hợp lý nhất. Nhái nhảy có lưỡi ở sau sẽ có sông hồng chống vướng, tuy nhiên có nhiều mẫu không có.

Mồi cá giả đi chìm cày đáy

Mồi với thiết kế hình dạng giống con cá, được làm từ các vật liệu kim loại hoặc nhựa. Mỗi con mồi cá giả đều có thiết kế khác nhau. Mồi cá giả đi chìm sử dụng thích hợp ở các địa hình nước thoáng, không có vật cản trên mặt nước, sử dụng tốt ở độ sâu nước từ 1m trở xuống.

Độ nặng của mồi câu lure cá lóc giả thường dao động từ 1gr – > 24gr -> 100gr….. Với rất nhiều size kích cỡ. Tuy nhiên, chỉ nói về mồi giả câu cá lóc, bạn nên chơi mồi giao động từ 3gr -> 21gr là ổn nhất.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ hiểu ra được vấn đề chọn mồi câu lure cá lóc hiệu quả nhất, nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp tốt hơn, hãy gọi ngay 0929.102.168 –  0901.102.168 để được báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.