0906 918 820

Giới thiệu các KỸ THUẬT CÂU CÁ NƯỚC NGỌT BẰNG MỒI GIẢ

Câu cá nước ngọt bằng mồi giả được các “cần thủ” đánh giá cao bởi những ưu điểm về tính đơn giản, hiệu quả lại tiết kiệm. Bài viết dưới đây AMIGOLures xin giới thiệu một số kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả phổ biến nhất.

Kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả
Giới thiệu các kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả

Kỹ Thuật Câu Cá Casting

Casting là một trong các kỹ thuật câu cá cơ bản bằng mồi giả. Kỹ thuật câu cá Casting có hai ý nghĩa:

  1. Mô tả cách sử dụng cần câu, máy và dây câu để quăng mồi thật hay mồi giả vào trong nước.
  2. Là một kỹ thuật câu cụ thể chứ không giống như các phương pháp ngồi “đợi cá cắn câu” ở Still fishing hay một số phương pháp khác.

Có hai loại dụng cụ câu ứng với kỹ thuật câu casting. Đó là:

  • Bait Casting: là kỹ thuật câu dựa vào trọng lượng của mồi giả để ném. Kỹ thuật này khá hiểm bởi nếu người câu nắm vững nguyên tắc có thể ném mồi đúng chính xác vào đích ném.

Với kiểu câu này, trọng lượng mồi lý tưởng sẽ từ 14- 30g nên ném được rất xa. Để ứng dụng kỹ thuật này, cần câu đòi hỏi phải có độ đàn hồi tốt. Máy câu có khả năng chống trả ngược tốt. Sử dụng dây câu 10-15lb và nhiều loại mồi baicasting lure.

  • Spin Casting: Đây là kỹ thuật câu đơn giản, lý tưởng dành cho người mới tham gia.

Kỹ Thuật Câu Cá Trolling

Trolling là kiểu câu kéo theo sau tàu đang chạy mồi giả. Khi câu cá nước ngọt, có thể linh động sử dụng các loại thiết bị câu casting.

Nhưng khi câu nước mặn, cần câu trolling bắt buộc phải ngắn, khỏe, máy thật lớn chứa được nhiều dây để đủ sức chiến đấu với cá khủng.

Chỉ cần có một chiếc tàu, cano hay thuyền là có thể câu được kiều trolling. Dù câu gần bờ hay ngoài khơi xa, câu cá trolling vẫn là phương pháp hiệu quả nhất trong câu cá biển.

Kỹ Thuật Câu Cá Live Lining

Với kỹ thuật này, dây câu chính là live khi thuyền neo tại những nơi nước chảy như sông hay luồng lạch.

Bạn sử dụng live hay mồi câu và giữ cho chúng nằm trên mặt đáy hoặc cách đáy một tí chút.

Kỹ thuật Live lining cho phép dây câu dễ dàng trôi dạt theo dòng chảy qua những lỗ hõm và vách đá. Đây chính là những nơi mà cá có thể trú ngụ. Thiết bị và mồi câu sẽ phụ thuộc vào loại cá mà bạn muốn câu.

kỹ thuật câu cá hiệu quả
Live lining là một trong những kỹ thuật câu cá hiệu quả ở những vùng nước ngọt mà thuyền có thể neo lại

Kỹ Thuật Câu Cá Chumming

Để thu hút cá cắn câu, người câu có thể ném ‘chum’ xuống nước. ‘Chum’ là loại mồi đào trong đất như trùn hoặc sâu bọ, cá con đã chết… Ngoài ra, bạn còn có thể dùng bắp ngọt đóng hộp, ngũ cốc dùng để ăn sáng để làm mồi. Bạn có thể sử dụng mái chèo khuấy đảo mặt đáy để tạo ra ‘chum’ trong tự nhiên.

Bạn không nên sử dụng quá nhiều ‘chum’ nếu muốn cá chú tâm đến việc kiếm mồi.

Tùy theo tiêu chí phân loại, mà chia thành nhiều kĩ thuật câu cá nước ngọt khác nhau. Cũng có một số cách phân loại khác như: Kỹ thuật câu bằng mồi giả treble hook, câu bằng mồi giả spinner, câu bằng mồi giả soft bait, Kỹ thuật câu bằng mồi giả topwater.

Xem thêm: “Hé lộ CÁCH CÂU CÁ BẰNG MỒI GIẢ cực đơn giản

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi tổng hợp. Hi vọng bạn hiểu rõ hơn về các kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả. Hãy tìm cho mình một kỹ thuật câu cá hiệu quả nhất, phù hợp nhất. Đừng quên truy cập ngay vào website của chúng tôi để chọn cho mình một sản phẩm mồi câu giả với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.