0901 559 775

Giới thiệu 3 KỸ THUẬT CÂU CÁ NƯỚC NGỌT BẰNG MỒI GIẢ cơ bản

Kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả nhìn chung khá đa dạng về kiểu chiến thuật, phụ thuộc vào con mồi, thời điểm câu và cả loại cá mục tiêu mà cần thủ muốn câu. Với mỗi kinh nghiệm khác nhau, cần thủ sẽ lựa chọn kỹ thuật sử dụng khác nhau, miễn sao họ cảm thấy thích thú, thoải mái với nó. Tuy nhiên, về cơ bản, sẽ có những kỹ thuật câu cá thường dùng và phổ biến.TEAM AMIGO hy vọng Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thêm những thông tin hữu ích.

Kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả
Kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả cơ bản

Kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả phổ biến:

Cách sử dụng và cách đánh một số loại mồi giả:

  • Với mồi cá sắt câu Lure, trên thân thường có 2-4 lỗ để bạn điều chỉnh vị trí gắn khóa mồi, nhằm tạo sự chuyển động, rung lắc khác nhau. Tùy theo mặt nước, bạn sẽ chọn lỗ móc thích hợp, thông thường các cần thủ hay chọn móc ở lỗ giữa hoặc lỗ cuối cùng.
  • Mồi nhựa ABS khác với mồi sắt, thường chỉ có một lỗ móc duy nhất, bạn chỉ cần móc khóa vào đó và sử dụng.

Về cách đánh mồi giả, cơ bản như sau:

  • Cách đánh mồi CÁ GIẢ cơ bản:

Bạn quay với một tốc độ bình thường nhất. Đầu cần có thể hạ xuống nước hoặc nâng cao tùy ý bạn cầm thế nào thoải mái là được

  • Cách đánh mồi CÁ GIẢ nâng cao:

Tùy vào mỗi con mồi bạn có thể tạo action lên xuống: Nhấp đầu cần liên tục hoặc chậm và quay máy đều tay là được. Đối với mồi cá giả bằng nhựa ABS thì việc nhấp đầu cần sẽ tạo tiếng tốt hơn và thu hút cá chú ý hơn. Sau đây là các kỹ thuật câu cá cơ bản bạn có thể tham khảo.

1. Kỹ Thuật Câu Cá Casting

Cây cá casting là một Kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả cụ thể, chứ không phải phương pháp chỉ ngồi đợi cá cắn câu hay kiểu câu Still Fishing. Có hai loại dụng cụ câu ứng với kỹ thuật câu casting.

Bait Casting:

Kỹ thuật câu dựa vào trọng lượng của mồi giả để ném. Kỹ thuật này khá hiểm bởi nếu người câu nắm vững nguyên tắc sẽ có thể ném mồi đúng chính xác vào đích ném.

Với kiểu câu này, trọng lượng mồi lý tưởng sẽ từ 14- 30g nên ném được rất xa.

Để ứng dụng kỹ thuật này, cần câu đòi hỏi phải có độ đàn hồi tốt. Máy câu có khả năng chống trả ngược tốt. Sử dụng dây câu 10-15lb và nhiều loại mồi baicasting lure.

Spin Casting: Không chỉ đơn giản, spin casting còn là một kỹ thuật câu lý tưởng dành cho người mới tham gia.

2. Kỹ Thuật Câu Cá Trolling

Kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả phương pháp Trolling là kiểu câu kéo theo sau tàu đang chạy mồi giả. Khi câu cá nước ngọt, có thể linh động sử dụng các loại thiết bị câu casting.

Tuy nhiên, khi câu nước mặn, cần câu trolling bắt buộc phải ngắn, khỏe, máy thật lớn chứa được nhiều dây để đủ sức chiến đấu với cá khủng. Chỉ cần có một chiếc tàu, cano hay thuyền là có thể câu được kiều trolling. Dù câu gần bờ hay ngoài khơi xa, câu cá trolling vẫn là phương pháp hiệu quả nhất trong câu cá biển.

3. Kỹ Thuật Câu Cá Live Lining

Đây cũng là một trong những kỹ thuật câu cá hiệu quả bạn có thể tham khảo. Với kỹ thuật này, dây câu chính là live khi thuyền neo tại những nơi nước chảy như sông hay luồng lạch. Sử dụng live hay mồi câu và giữ cho chúng nằm trên mặt đáy hoặc cách đáy một tí chút.

Kỹ thuật Live lining cho phép dây câu dễ dàng trôi dạt theo dòng chảy qua những lỗ hõm và vách đá, nơi mà cá có thể trú ngụ. Thiết bị và mồi câu sẽ phụ thuộc vào loại cá mà bạn muốn câu.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi tổng hợp về kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể áp dụng để có thể câu được nhiều cá nhất. Đừng quên truy cập ngay vào website của chúng tôi để chọn cho mình một sản phẩm mồi câu giả với giá tốt nhất.

Kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả
Cần thủ câu cá nước ngọt bằng con mồi Bassday Sinking Pencil S.P.M.75

Một số loại mồi áp dụng Kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả hiệu quả?

Có nhiều cách chọn Mồi câu cá giả:

  • Mồi câu cá giả theo tầng nước dựa theo tầng nước
  • Mồi câu cá phù hợp với loài cá mà bạn muốn thu được
  • Lựa chọn dựa vào khu vực và địa hình của chuyến câu
  • Lựa chọn dựa vào loại mồi mà bạn muốn sử dụng: Mồi bút chì chìm Sinking Pencil Minnow; Mồi sắt chìm đáy Metal VIB 62; Mồi chì,…

Mua mồi câu giả ở đâu chất lượng và uy tín?

Trước thị trường lẫn lộn nhiều dòng mồi câu khác nhau, đến từ nhiều quốc gia, thì các sản phẩm mồi câu giả Nhật Bản luôn đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao, về cả chất liệu.

Với khả năng chuyển động và kể cả màu sơn trên con mồi cũng có độ bền tốt và sử dụng được lâu dài hơn. Cũng nhờ đó, việc bạn áp dụng các Kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả cũng hiệu quả hơn.

Bạn cần tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp uy tín hoặc hỏi thêm kinh nghiệm từ những cần thủ chuyên nghiệp để có được lựa chọn tốt nhất.

Tại Amigo Lures, 100% sản phẩm Mồi câu cá giả đều được kiểm soát chất lượng ở từng quy trình sản xuất, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và cũng là những cần thủ lâu năm cũng đã thực hiện nhiều thử nghiệm để đảm bảo con mồi đến tay người tiêu dùng mang đến hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là một vài kỹ thuật câu cá nước ngọt bằng mồi giả cũng như cách sử dụng mồi giả cơ bản mà chúng tôi tổng hợp, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm mồi giả chất lượng, giá tốt. Bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn, hãy gọi ngay Hotline: 0901.559.775 để được giải đáp chi tiết. Hãy theo dõi các chuyến câu thực tế của chúng tôi tại Kênh youtube nhé!

2 thoughts on “Giới thiệu 3 KỸ THUẬT CÂU CÁ NƯỚC NGỌT BẰNG MỒI GIẢ cơ bản

  1. Pingback: [Mách bạn] CÁCH CÂU MỒI GIẢ HIỆU QUẢ NHẤT!

  2. Pingback: CÂU LURE LÀ GÌ? Cách CHỌN MỒI CÂU LURE Phù Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.