0906 918 820

Mẹo chọn MỒI CÂU LURE CÁ LÓC nhạy nhất mà cần thủ nên biết

Nếu bạn đang thắc mắc mồi câu lure cá lóc nào nhạy nhất? Có mồi câu cá lóc nào hiệu quả không? Nên chọn mồi giả câu lure cá lóc loại nào? Bài viết dưới đây AMIGOLures sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết mọi thắc mắc về mồi lure cá lóc hiệu quả mà không phải cần thủ nào cũng biết.

Mồi giả câu lure cá lóc
Cách chọn mồi giả câu lure cá lóc nhạy nhất!

Mồi câu lure cá lóc loại nào hiệu quả, nhạy nhất?

Các loại mồi câu lure cá lóc đều hiệu quả và nhạy như nhau. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả và nhạy duy trì ở mức tốt nhất trừ khi các cần thủ biết cách lựa chọn đúng con mồi giả với con cá, địa hình và bộ cần mà anh em đang sử dụng.

Để chọn được mồi lure cá lóc hiệu quả, bạn cần hiểu rõ con mồi sử dụng như thế nào? Nên mua lựa chọn loại mồi nào thích hợp nhất?

Mồi giả câu lure cá lóc được chia thành thành nhiều kiểu dáng và nhiều địa hình khác nhau mà sử dụng như mồi cá mềm, mồi nhái hơi, mồi nhái nhảy, mồi cá giả đi chìm,… Mỗi loại sẽ phù hợp với từng địa hình khác nhau của vùng câu. Dưới đây là những lưu ý để chọn mồi lure cá lóc hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Xem thêm: “[Mách bạn] CÁCH CÂU CÁ BẰNG MỒI GIẢ HIỆU QUẢ NHẤT!”

Cách chọn mồi giả câu cá lóc hiệu quả, nhạy nhất

Mồi mềm hình cá giả, tôm giả, giun giả

Mồi mềm với thiết kế bằng chất liệu cao su, sử dụng lưỡi riêng được mua kèm. Lưỡi mồi mềm có các dạng lưỡi chống vướng và lưỡi trần hay còn gọi là lưỡi Jig Head. Tùy vào con mồi thiết kế mà bạn cân nhắc lựa chọn lưỡi phù hợp nhất.

Mồi câu lure cá lóc (dạng mềm) thích hợp dùng ở các địa hình mặt nước trống hoặc ít vật cản trở, địa hình gầm kè chân cầu hoặc dưới đấy với nhiều góc thì sử dụng mồi mềm rất thích hợp.

Đối với mồi mềm sẽ chỉ có nhược điểm là mau đứt đuôi. Khi đã đứt đuôi cá lóc chúng sẽ rất nhát ăn, nếu đánh không quen rất có thể làm đứt đuôi và đóng xảy cá

Mồi nhái nhảy

Mồi nhái nhảy là dạng mồi nhảy liên tục trên mặt nước giống như con nhái thật nhảy. Với thiết kế phần đầu vát sâu để tạo ra Action nhảy, hoặc lắc mạnh trên mặt nước. Chất liệu nhái nhảy được sử dụng bằng gỗ hoặc nhựa ABS. Size mồi vô cùng đa dạng từ 5gr 7gr 10gr 14gr….

Mồi nhái nhảy được sử dụng ở các địa hình mặt nước trống hoặc có cỏ và bèo tấm dùng là hợp lý nhất. Nhái nhảy có lưỡi ở sau sẽ có sông hồng chống vướng, tuy nhiên có nhiều mẫu không có.

Mồi cá giả đi chìm cày đáy

Mồi với thiết kế hình dạng giống con cá, được làm từ các vật liệu kim loại hoặc nhựa. Mỗi con mồi cá giả đều có thiết kế khác nhau. Mồi cá giả đi chìm sử dụng thích hợp ở các địa hình nước thoáng, không có vật cản trên mặt nước, sử dụng tốt ở độ sâu nước từ 1m trở xuống.

Độ nặng của mồi giả câu lure cá lóc thường dao động từ 1gr – > 24gr -> 100gr….. Với rất nhiều size kích cỡ. Tuy nhiên, chỉ nói về mồi lure cá lóc hiệu quả, bạn nên chọn mồi giao động từ 3gr -> 21gr là ổn nhất.

 

Mồi chìm Bassday S.P.M.75 C-351
Mồi Bassday S.P.M.75 C-351 câu chìm

Ngoài mồi giả, thì cần câu cá lóc cũng là yếu tố quan trọng để bạn có những chuyến đi câu thật “năng suất”. Tham khảo thêm về Cách chọn cần câu lure cá lóc để có sự lựa chọn phù hợp với loại cá bạn muốn câu.

Hi vọng bài biết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mồi câu lure cá lóc cũng như mồi lure các lóc hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp về các loại mồi giả câu lure, hãy gọi ngay 0901.102.168 để được giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.