0901 559 775

Cách sử dụng 4 vị trí lỗ khóa trên lưng con mồi

Tiếp theo bài viết Giới thiệu các lỗ khóa trên lưng Metal VIB 62, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách sử dụng 4 vị trí lỗ khóa trên lưng con mồi Metal VIB 62.

Con mồi Metal VIB 62 được phát triển để đánh nhiều môi trường khác nhau, bao gồm câu sông, câu biển và câu đầm, ao và câu hồ dịch vụ. Trên lưng con mồi có 4 vị trí lỗ khóa tính từ đầu tới đuôi gồm lỗ khóa đầu tiên, số 2, số 3 và số 4.

bi vit k thut 21 300x169 1

Lỗ khóa đầu tiên:

Được sử dụng khi cuộn dây nhanh sẽ cho hiệu quả cảm giác con mồi di chuyển một cách trung thực. Ngoài ra, còn được sử dụng trong môi trường nước chảy siết và cần thủ muốn câu ngược dòng nước.

Với lỗ khóa thứ 2:

Vì con mồi kim loại sẽ như dòng mồi chìm nên với trọng lượng của mình con mồi sẽ có hướng chúi xuống phía dưới. Trong trường hợp này có thể quyết định được mức độ lặn sâu của con mồi tùy thuộc vào độ mạnh của action khi điều chỉnh tốc độ cuốn dây hay điều chỉnh theo tốc độ của dòng nước.

Vị trí khóa này được sử dụng khi tốc độ cuộn dây chậm hoặc thư thả, hay khi muốn chúi con mồi xuống sâu hơn trong trường hợp môi trường nước có dòng chảy yếu.

Từ lỗ khóa đầu tới lỗ khóa thứ 3, con mồi sẽ có action được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh và mục đích khác nhau.

Khi nước đứng, nước chảy, khi kéo cao và hạ con mồi xuống thấp…trong trường hợp như vậy đều có thể sử dụng tốt con mồi ném thử và tìm phương pháp câu nào phù hợp.

Ở vị trí lỗ khóa cuối cùng.

Đây là vị trí dẫn đường cho con mồi có độ rung lắc lớn nhất. Nó thường được sử dụng đặc biệt khi câu chậm hoặc câu theo kiểu kéo con mồi lên xuống. Con mồi sẽ khiêu khích mạnh mẽ cá mục tiêu khi cho con mồi tới dòng nước chảy trong hồ câu dịch vụ hoặc những nơi cá có thể lưu trú.

Các lỗ khóa thứ 3 và thứ 4 này cũng được dùng khi muốn làm giảm action của con mồi lại trong trường hợp thay lưỡi size lớn hơn hoặc nặng hơn để phù hợp với cá mục tiêu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới các bạn những bài viết về kỹ thuật câu cũng như kỹ thuật con mồi trên các kênh truyền thông của Amigo, mong các bạn chú ý theo dõi.

Mua hàng online tại website www.amigolures.com với bộ 08 màu phù hợp với môi trường câu tại Việt Nam.

bi vit k thut 22 300x169 1

Chúng tôi cũng rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn theo địa chỉ amigolures@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.