0906 918 820

Câu Lure là gì? Cách Chọn Mồi Câu Phù Hợp

Bạn đam mê câu cá và coi câu cá như một môn thể thao yêu thích của mình? Dĩ nhiên, bạn sẽ không còn lạ lẫm với hình thức câu lure, cũng như cách chọn mồi câu như thế nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho thắc mắc câu lure là gì? Cách chọn mồi câu phù hợp?… chắc chắn sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Câu lure là gì?

Câu lure hiểu đơn giản là kiểu câu rê trên mặt nước là chủ yếu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể câu đáy nhưng sẽ kém hiệu quả hơn. Câu lure là hình thức sử dụng mồi giả trong câu cá. Với kiểu câu này, mồi giả cử động chẳng thua kém mồi thật nên khiến cho loài cá dễ nhầm lẫn là mồi thật mà đớp mồi.

Câu Lure là gì?

Kỹ thuật câu lure đơn giản mà hiệu quả

Kỹ thuật rê mồi được coi là kỹ thuật câu chính trong câu lura. Các cần thủ sẽ luôn phải cầm cần câu trên tay để thực hiện rê mồi ngay trên mặt nước. Đây là cách câu cá đòi hỏi các cần thủ phải khéo léo rê mồi giả trong một đoạn dài giống như cách các con mồi bơi trong nước hoặc bơi qua mặt nước.

Do đó, người câu lure luôn phải vững chãi. Phía trên đầu gối chân mặt được tì cái nạng ở gốc cần. Tay mặt cần giữ để cần câu nhịp nhàng rê mồi từ trái qua phải hoặc từ xa lại gần.

Con mồi Lures Metal VIB 62

Nhằm giúp người câu đỡ mỏi tay và cảm giác câu không bị ảnh hưởng đến cần thì, một cần câu lure sử dụng trong câu lure đầu tiên là phải nhẹ.

Khi đó, cá đang ẩn mình ngay dưới làn nước để rình mồi, chợt thấy có con mồi đang ở gần và nhởn nhơ ngay giữa dòng nước. Khi đó, chúng liền phóng theo đớp mồi. Lúc này, cá sẽ dễ bị cắn câu và khi bạn nghe tiếng ‘táp” tức là cá đã đớp mồi, bạn giật cần là có thể câu được cá ngay.

Nhiều người sẽ tò mò câu lure thường câu được cá gì? Câu lure dùng dây nào? Và mồi thích hợp để câu lure sẽ ra sao?

Câu lure thường là kiểu câu động dành cho những người ai thích câu cá cảm giác mạnh như cá lóc, cá rô, cá chẽm,…

Để mua loại mồi có trọng lượng, mức lặn sâu…phù hợp, các cần thủ cũng cần hiểu rõ đặc tính các loài cá, di chuyển, mùa sinh sản, thói quen cư trú và địa hình câu.

Tùy vào mục đích câu mà mồi lure nên sử dụng nhiều loại mồi giả sẽ khác nhau. Mỗi loại cá sẽ có một loại mồi yêu thích cũng như kích thước mồi yêu thích. Hãy xác định trước cho mình một loại cá cần câu để chọn mồi lure cho tương ứng.

Cách chọn mồi câu lure

Dưới đây là một số cách chọn mồi câu lure: câu cá lóc bằng nhái, câu cá lóc bằng vịt …

Độ lặn của mồi được đánh giá là một yếu tố quan trọng trong việc chọn mua mồi câu giả. Có ba kiểu cơ bản: Nổi, chìm và lửng tùy vào từng loại địa hình:

* Địa hình nhiều cỏ dại, lùm, bụi hoặc có rong dưới đáy: Nên sử dụng các loại mồi có lưỡi chống vướng hoặc loại mồi nổi.

* Địa hình nước sâu: Nên sử dụng các loại mồi chìm (sinking) hoặc loại mồi lặn sâu để đạt hiệu tốt nhất.

* Địa hình thoáng đãng: Nên sử dụng các loại mồi có độ lặn từ 30cm-120cm để đạt hiệu quả cao.

Đa phần những chỗ quang đãng ít chướng ngại vật sẽ được các cần thủ chọn để câu, nhưng bạn nên yên tâm khi câu ở những nơi có địa hình nhiều bụi cỏ hay đầm sen, vì mồi giả nổi bật với thiết kế chống vướng rất tốt.

Đối với cần câu lure, các cần thủ có thể chọn hai loại cần câu lure, đó là cần câu lure máy ngang và cần câu lure máy đứng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn các kiến thức hữu ích trước khi quyết định chọn mua mồi giả. Qúy khách hàng quan tâm đến mồi giả, có thể gọi ngay hotline: 0929.102.168 –  0901.102.168 để được tư vấn, báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.