0906 918 820

Cách câu cá bằng mồi giả hiệu quả, chuyên nghiệp

Nhiều khách hàng mua mồi câu giả nhưng không biết cách câu cá bằng mồi câu giả như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài cách câu cá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả mà không phải cần thủ nào cũng biết.

Vì sao Các Cần Thủ Câu Lure Bị Móm?

Câu sai thời điểm, thời tiết

Một trong những lý do khiến các cần thủ câu cá bị món là do chưa lựa chọn đúng thời điểm cũng như thời tiết câu sẽ ảnh hưởng. Các anh em lưu ý các điểm sau:

  • Nóng quá cá sẽ khá cắn câu, nóng quá hay lạnh quá thường cá ăn ở tầng nước sâu
  • Lạnh quá cá sẽ ăn chậm

Mỗi một điểm câu cá thường sẽ có giờ ăn khác nhau nên các cần thủ nên dành nhiều thời gian câu trong ngày mới chọn được thời điểm câu phù hợp nhất.

Câu sai kỹ thuật

Lí do này đòi hỏi các cần thủ phải rèn luyện. Với kỹ thuật cơ bản nhất là đi mồi chậm mà con mồi vẫn hành động thì đa phần đều bắt được cá.

Câu sai tầng nước

Đây cũng là vấn đề khá quan trọng, nhiều khi hồ có cá nhưng cần thủ mới quay mãi cũng chả lên. Nguyên do chính là cá không nằm trên các tầng nước bạn câu, bạn cần phải chọn tầng nước phù hợp thì khi đó cá mới nhanh cắn câu được.

Hồ không có cá, hoặc rất ít cá

Đây là một trong những lý do kinh điển nhất khi đi câu cá. Có người cứ mang mồi đi quay tới quay lui ở cái hồ không có ăn mồi giả thì quay đến tết cũng chẳng có cá ăn. Tưởng chừng lý do này lãng xẹt nhưng nhiều anh em phải đặc biệt lưu ý nhé, đó cũng là 1 trong những lý do kinh điển nhất đấy.

Câu sai con mồi

Đây cũng là một lí do khiến các cần thủ chưa câu được cá. Mỗi một hồ cá lại có một sở thích ăn mồi khác nhau. Có những con mồi nhạy ở điểm này nhưng ở điểm câu khác cá lại không ăn và ngược lại.

Vậy giải pháp là nên thử đổi mồi câu, có thể là dòng mồi thìa, nhái nhảy, nhái hơi,… Nên thử các dòng mồi khác nhau bạn sẽ tìm ra con mồi cá thích nhất

Mẹo câu cá bằng mồi giả đơn giản, hiệu quả

  • Câu vào sáng sớm hoặc tối muộn, sau mưa rào là cá ăn mạnh
  • Câu chìm có thể câu cả ngày
  • Nên câu ở nơi yên tĩnh
  • Câu ở ven bờ khả năng lên cá nhanh hơn rất nhiều
  • Nếu có thể hãy quan sát cá thở ( cá săn mồi thở thường để lại 2 xoáy nước ), thì đi mồi qua chỗ cá thở nhiều lần ắt có cơ hội bắt cá.
  • Nên thử nhiều loại mồi ở 1 điểm câu để tìm ra mồi trị cá nhát, cá quen mồi cũ, hay mồi phù hợp với sở thích của cá.

Trên đây là 1 chút chia sẻ kinh nghiệm dành cho cần thủ mới tập câu. Đừng quên chúng tôi đang phân phối các sản phẩm mồi câu cá giả chất lượng, giá tốt. Hãy nhấc máy trung cập ngay hotline: 0929.102.168 –  0901.102.168 để chuyên viên chúng tôi tư vấn rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.