0906 918 820

[Hướng dẫn] CÁCH SỬ DỤNG MỒI CÂU GIẢ cơ bản

Câu cá là một hoạt động thú vị và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để câu được cá, không phải chỉ cần quăng cần câu xuống nước là chưa đủ. Việc sử dụng mồi câu, nhất là mồi câu giả sao cho đúng, hiệu quả  là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sử dụng mồi câu giả được sử dụng phổ biến như: Metal VIB, mồi bút chì chìm, Dying Minnow và Jolting nhằm đem lại trải nghiệm câu cá thật sự thú vị và hiệu quả.

Mồi câu giả Metal VIB (Metal Viberation)

Mồi giả Metal VIB có hình dạng giống như một con cá (chép, trê, mú, lóc…) được làm bằng kim loại hoặc hợp kim, thường có màu sắc khác nhau. Loại mồi này thường được sử dụng để câu cá ở mực nước có độ sâu từ 1,5m trở lên.

Loại mồi này là có độ rung mạnh, dễ sử dụng và giúp người dùng cảm nhận được sự chuyển động của con mồi.

Mồi câu giả Metal VIB
Mồi câu giả Metal VIB 62 Metallic Gold Green

Cách sử dụng mồi câu giả Metal VIB:

 • Chọn màu sắc của con mồi phù hợp với loại cá muốn câu và điều kiện địa hình của vùng câu.
 • Trên lưng con mồi có 4 lỗ móc khóa snap được sử dụng linh hoạt theo điều kiện thực tế. Càng về đầu, các lỗ khóa phía trên sẽ mang lại độ lắc nhỏ dần.
 • Khi quăng con mồi, bạn nên cẩn thận, không làm phát sinh tiếng ồn lớn vì có thể khiến cá sợ và tránh xa. 

Mồi bút chì chìm 

Mồi bút chì chìm có ưu điểm là giúp lưỡi câu lặn sâu hơn vào nước nên phù hợp với nhiều tầng nước. Loại mồi này thường được làm bằng chất liệu kim loại hoặc nhựa, và có thể được trang bị thêm một lõi chì để làm cho mồi nặng hơn.

Mồi câu giả bút chì chìm
Mồi câu giả bút chì chìm Bassday S.P.M.75 C-351

Mồi bút chì chìm được dùng để câu: cá Măng, Nhồng, Mú,Chẽm, Hồng Miêu, Lóc… là phổ biến.

Cách sử dụng mồi bút chì chìm Bassday:

 • Kết nối mồi bút chì chìm với lưỡi câu bằng cách thắt dây hoặc sử dụng các kẹp.
 • Thả mồi vào nước cho đến khi nó chìm xuống đến độ sâu mong muốn.
 • Khi bạn cảm thấy có con cá cắn mồi, hãy giữ chặt dây câu và nhẹ nhàng kéo lên.

Mồi giả Dying Minnow

Loại mồi này được làm như cá bé bị thương và sắp chết với chất liệu chủ yếu là tự nhựa hoặc silicone. Mồi Dying Minnow phù hợp để câu: cá trắm, cá trê, cá rô, cá chép, cá mú…

Cách sử dụng mồi giả Dying Minnow:

 • Với loại mồi này, bạn có thể dùng trực tiếp mồi với cước luôn hoặc cũng có thể sử dụng qua kẹp (Snap). Bạn
 • Thả mồi xuống nước và đợi cho đến khi cá cắn mồi.
 • Khi đã quăng đến các điểm mà bạn xác định trước, bạn hãy giật ngọn cần câu lên xuống đều đều và từ từ kéo mồi vào.
 • Khi bạn kéo mồi vào, hãy để cho mồi dừng lại khoảng 10 giây rồi kéo tiếp. Lúc này, bạn sẽ thấy mồi giống hệt như cá bé đang bị thương và săp chết.
Cách sử dụng mồi giả
Mồi giả Dying Minnow thường được làm từ nhựa hoặc silicone

Lưu ý, nếu bạn quăng mồi đi và làm giống như kỹ thuật rồi nhưng không có bất kỳ hiện tượng gì xảy ra thì bạn nên quăng lại mồi vào vị trí gần điểm cũ. Nếu đã làm làm như thế 5-6 lần mà vẫn không câu được cá thì nên di chuyển đến điểm câu khác.

Mồi giả Jolting

Loại mồi này được làm giống như cá hoảng sợ, cố vùng vẫy khỏi chỗ nguy hiểm. Điều này sẽ gây ra tiêng động để khơi dậy sự thích thú săn mồi của các loài cá.  Mồi giả Jolting thường được làm bằng các vật liệu như: nhựa, bọt biển hoặc silicone.

Bạn có thể dùng mồi giả Jolting để câu những loài cá săn mồi có khả năng nghe âm thanh tốt hơn mắt. Trong đó, một số loại cá ưa thích loại mồi này là: các Vược, cá Hồi, cá Mú, cá Lăng…

Cách sử dụng mồi giả Jolting:

Mồi giả Jolting là một loại mồi giả được sử dụng để câu cá. Loại mồi này có một thanh nằm bên trong giúp tạo ra hiệu ứng rung động để thu hút cá. Dưới đây là các bước sử dụng mồi giả Jolting để câu cá:

 • Đầu tiên, bạn lắp mồi giả Jolting vào lưỡi câu.
 • Thả mồi câu xuống nước sau đó kéo dây cước vào nhanh chóng. Khi bạn rút dây cước nhanh sẽ làm mồi chìm nhanh chóng, tạo ra tiếng động và thu hút cá.
 • Khi cá cắn chặt mồi, hãy kéo nhẹ nhàng cần câu cẩn thận. Bạn không nên kéo quá mạnh và nhanh vì có thể khiến cho cá văng khỏi lưỡi câu.
Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết được phần nào cách sử dụng mồi câu giả để câu cá với một số loại mồi giả phổ biến. Bằng cách chọn đúng loại mồi và sử dụng chúng đúng cách, bạn có thể tăng khả năng bắt được cá và có được trải nghiệm thú vị hơn khi đi câu. Đừng quên truy cập website Amigolures.com để tham khảo các mẫu mồi giả chất lượng, giá tốt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay 0929.102.168 –  0901.102.168 để được giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.