0901 559 775

Vì sao nên sử dụng mồi giả để câu cá?

Sử dụng mồi khi câu cá thế nào để cá cắn câu nhanh là vấn đề được nhiều tay câu quan tâm. Bên cạnh việc dùng mồi sống thì nhiều người có xu hướng sử dụng mồi giả để bổ sung thêm mồi. Liệu có nên sử dụng mồi giả để câu cá hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất để quý khách hàng tham khảo.

Thông thường, mồi sống được xem là loại mồi tự nhiên, sử dụng làm mồi câu cá an toàn mà lại dễ tìm. Các loài thường làm mồi cho cá như: nhái con, gián, giun, tép, cá nhỏ, trùn…

Những năm gần đây, những thợ câu cá có xu hướng sử dụng mồi giả để câu cá. Nhờ vậy, thị trường mồi câu giả ngày càng phát triển với đủ loại mồi giả với đủ mọi hình dáng chẳng thua kém mồi thật nhằm đánh lừa cá, cam kết không để chúng phát hiện.

moi gia 1 300x300 1

METAL VIB 62 Metallic Black & Gold

Việc sử dụng mồi giả làm từ các nguyên liệu tái tạo liệu có nên hay không? Có lẽ là thắc mắc cho nhiều người.

– Nguyên liệu làm mồi giả: Thông thường, mồi giả cá cá được chế tạo từ gỗ balsa hoặc được làm từ nhựa cứng và nhựa dẻo. Gỗ balsa thường rất nhẹ và dùng để câu những con cá có kích cỡ nhỏ hoặc vừa phải. Mồi nhựa thì bạn vẫn có thể tái chế được. Mỗi làm bằng nhựa cứng sẽ dùng để câu những con cá lớn, có tính táo ăn mạnh nhằm giảm bớt sự hao hụt.

– Tốc độ kéo mồi giả: với mỗi điểm câu khác nhau, người ta sẽ dùng loại mồi giả khác nhau cho phù hợp với từng môi trường. Khi câu ở những khu vực rộng thì tốc độ kéo cá nhanh bởi cá thường săn mồi kiểu di chuyển nhanh và cạnh tranh cao. Với những câu hỏi hơn như tại các ao hồ thì câu bình thường. Khi đó, chúng ta nên kéo giảm tốc độ kéo mồi thả xuống một chút nhất là những điểm có cây hay bụi cây. Vì những nơi này cá thường đến trú ngụ và ăn rỉa.

– Khả năng sử dụng của mồi giả: Khi sử dụng mồi giả để câu cá, dĩ nhiên khả năng tái sử dụng cao hơn. Nghĩa là bạn có thể sử dụng lại nhiều lần bởi tính chất hao tổn sẽ không nhiều. Thêm nữa, khi đúc mồi giả, nếu bạn không vừa ý thì có thể nấu chảy nhựa lỏng ra rồi đúc lại chúng đến khi nào vừa ý thì thôi.

moi gia 300x300 1

METAL VIB 62 Pearl Ayu

– Màu sắc của mồi giả: Mồi giả thường sẽ tinh xảo, màu sắc bắt mắt hơn. Để lôi kéo sự chú ý của cá, bởi cá dễ bị hấp dẫn bởi những con mồi nổi bật dưới nước. Khi ánh sáng lướt qua, mồi giả sẽ ánh lên sắc màu rực rỡ làm cá chú ý. Đôi khi người ta có chế thêm một chút ánh nhũ kim tuyến làm cho mồi giả thêm lung linh.

Nếu bạn đam mê câu cá và muốn tìm kiếm cho mình một loại mồi câu giả để thử xem có hiệu quả như những lời quảng cáo không? Đừng quên truy cập ngay vào website: https://amigolure.com/ để chọn cho mình một sản phẩm mồi câu giá với giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.