0906 918 820

CÂU LURE LÀ GÌ? Cách CHỌN MỒI CÂU LURE Phù Hợp

Với những người đam mê câu cá và xem câu cá như một môn thể thao yêu thích của mình thì không còn lạ lẫm với hình thức câu lure. Vậy câu lure là gì? Cách chọn mồi câu lure thế nào là phù hợp?… Nếu bạn mới bắt đầu và tìm hiểu thêm về bộ môn này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây!

Câu cá lure là gì
Câu cá lure là gì?

Câu lure là gì? Câu lure còn gọi là câu gì?

Câu lure hay còn gọi là câu cá lure là hình thức sử dụng mồi giả trong câu cá. Với kiểu câu này, mồi giả cử động chẳng thua kém mồi thật nên khiến cho loài cá dễ nhầm lẫn là mồi thật mà đớp mồi. Thông thường, câu lure là kiểu câu rê trên mặt nước là chủ yếu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể câu đáy nhưng sẽ kém hiệu quả hơn.

Như vậy, câu lure còn được gọi là câu cá bằng mồi giả. Câu lure dùng kỹ thuật câu thế nào? Cách chọn mồi câu lure ra sao? Mời các bạn tiếp tục theo dõi ngay sau đây.

Kỹ thuật câu lure đơn giản, hiệu quả

Kỹ thuật rê mồi được coi là kỹ thuật câu chính trong câu lure. Các cần thủ sẽ luôn phải cầm cần câu trên tay để thực hiện rê mồi ngay trên mặt nước. Đây là cách câu cá đòi hỏi các cần thủ phải khéo léo rê mồi giả trong một đoạn dài giống như cách các con mồi bơi trong nước hoặc bơi qua mặt nước.

Do đó, người câu lure luôn phải vững chãi. Tay mặt cần giữ để cần câu nhịp nhàng rê mồi từ trái qua phải hoặc từ xa lại gần.

Nhằm giúp người câu đỡ mỏi tay và cảm giác câu không bị ảnh hưởng đến cần thì, một cần câu lure sử dụng trong câu lure đầu tiên là phải nhẹ.

Khi đó, cá đang ẩn mình ngay dưới làn nước để rình mồi, chợt thấy có con mồi đang ở gần và nhởn nhơ ngay giữa dòng nước. Ngay lập tức, chúng liền phóng theo đớp mồi. Lúc này, cá sẽ dễ bị cắn câu, khi cá đã đớp mồi, bạn giật cần là có thể câu được cá ngay.

Câu lure thường là kiểu câu động dành cho những người ai thích câu cá cảm giác mạnh như cá lóc, cá rô, cá chẽm,…

Xem thêm: “Mẹo chọn MỒI CÂU LURE CÁ LÓC nhạy nhất mà cần thủ nên biết

Để mua loại mồi có trọng lượng, mức lặn sâu…phù hợp, các cần thủ cũng cần hiểu rõ đặc tính các loài cá, di chuyển, mùa sinh sản, thói quen cư trú và địa hình câu.

Tùy vào mục đích câu mà bạn có thể lựa chọn nhiều loại mồi giả lure khác nhau. Mỗi loại cá sẽ có một loại mồi yêu thích cũng như kích thước mồi yêu thích. Hãy xác định trước cho mình một loại cá cần câu để chọn mồi lure cho tương ứng.

Cách chọn mồi câu lure 

Dưới đây là một số cách chọn mồi câu lure:

Độ lặn của mồi được đánh giá là một yếu tố quan trọng trong việc chọn mua mồi câu giả. Có ba kiểu cơ bản: Nổi, chìm và lửng tùy vào từng loại địa hình:

  • Địa hình nhiều cỏ dại, lùm, bụi hoặc có rong dưới đáy: Nên sử dụng các loại mồi có lưỡi chống vướng hoặc loại mồi nổi.
  • Địa hình nước sâu: Nên sử dụng các loại mồi chìm (sinking) hoặc loại mồi lặn sâu để đạt hiệu tốt nhất, phù hợp sử dụng mồi chìm đáy như Metal VIB
  • Địa hình thoáng đãng: Nên sử dụng các loại mồi có độ lặn từ 30cm-120cm để đạt hiệu quả cao. Cụ thể như con mồi SPM 75 hoặc SPM 55
Chọn mồi câu lure
Chọn mồi câu lure Nhật Bản chính hãng tại AMIGOLures

Xem thêm cách câu mồi giả cực đơn giản TẠI ĐÂY.

Đa phần những chỗ quang đãng ít chướng ngại vật sẽ được các cần thủ chọn để câu, nhưng bạn nên yên tâm khi câu ở những nơi có địa hình nhiều bụi cỏ hay đầm sen, vì mồi giả nổi bật với thiết kế chống vướng rất tốt.

Đối với cần câu lure, các cần thủ có thể chọn hai loại cần câu lure. Đó là cần câu lure máy ngang và cần câu lure máy đứng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu lure là gì? Cũng như cách chọn mồi câu lure phù hợp với từng loại cá và điều kiện câu khác nhau.

Hãy tham khảo ngay AMIGOLures.com để tìm hiểu thêm về các loại mồi giả câu lure Nhật Bản, chất lượng. Bạn cũng có thể gọi ngay Hotline: 0901.102.168 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.