0906 918 820

Hé lộ những thứ cần chuẩn bị khi sử dụng mồi giả câu cá

Nhiều cần thủ sử dụng mồi giả câu cá, xem như một môn thể thao lành mạnh cũng như là một niềm đam mê sau những giờ làm việc căng thẳng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ những thứ cần chuẩn bị khi sử dụng mồi giả câu cá.

Cần câu

Có 2 cách phân loại cần cầu

1. Phân loại theo máy câu:

  • Cần câu máy đứng: Với thiết kế khoen dưới cùng to hơn và thường sẽ không có cò ở cán, phục vụ cho những cần thủ chơi máy câu đứng.
  • Cần câu máy ngang: Khoen gần cán cần sẽ nhỏ hơn và thường có cò ở cán cần.

2. Phân loại theo độ cứng của cần

Cần phân loại theo độ cứng giảm dần theo các ký hiệu H => MH => M => ML =>L =>UL ( ultra light )

Để đỡ tiết kiệm chi phí bạn nên có 1 chiếc cần cảm giác mạnh Ultra light và 1 chiếc cần cứng từ mức ML trở lên. Đánh ultra light thì rất sướng nhưng để đánh nhái hơi thì không đủ độ cứng để đóng lưỡi. Do đó, cần có cả 2 dòng cần cứng và mềm là tốt nhất

Dây câu

Dây câu có khá nhiều loại nên mình nghĩ tốt nhất nên dùng dây dù PE.

  • Chơi cần với độ cứng thường thì dùng dù PE size 1.5# đến 2.0#
  • Chơi cần siêu mềm ultra light thì dùng size 0.8# đến 1.0#

Mồi câu

Mồi câu giả với hàng ngàn loại.Theo kinh nghiệm của mình thì bạn chỉ cần phân đơn giản theo 3 tầng nước, bởi mỗi một thời tiết, một thời gian trong ngày hay trong năm cá sẽ săn mồi ở các tầng nước khác nhau.

Máy câu

Máy câu được chia thành 2 loại, bao gồm máy câu đứng và máy ngang

  • Máy câu đứng: Đây là loại máy phổ thông và đơn giản hơn, Ngược lại với toàn bộ những ưu nhược điểm của máy ngang. Đặc biệt, máy câu đứng thì bạn chỉ đầu tư tầm 200k là máy có thể dùng khá ổn.
  • Máy câu ngang: giúp các cần thủ dễ ném xa được và khống chế dây dễ dàng. Tuy nhiên, rất dễ rối với những cần thủ mới, ném mồi quá nhẹ là rất khó và đặc biệt là phải tốn tiền, máy phải tốn tầm vài triệu dùng mới ổn

Khóa Lure

Khóa lure chủ yếu để thay mồi tiện hơn, nhưng cũng ko thể thiếu.

Hộp đựng mồi

Mồi hầu hết đều có lưỡi hở, việc trang bị hộp đựng mồi là thực sự cần thiết với các cần thủ

Kìm gỡ lưỡi

Mỗi khi mồi bị nuốt sâu nếu không có kìm gỡ lưỡi thì chỉ còn cách mổ con cá ra để lấy lưỡi chứ dùng tay thì không thể. Đây là vật dụng quá quan trọng.

Kìm kẹp cá

Trong môn Lure gần như người ta sẽ không dùng vợt để vớt con cá lên mà thường dùng kìm kẹp để kẹp vào môi dưới chú cá để sách lên dễ dàng

Cân cá điện tử

Để ghi lại thành quả, check in facebook mỗi khi bạn bắt được một chú cá to

Túi đeo hông

Mọi phụ kiện cần thiết mang theo người như các loại kìm, máy hay cân, hộp mồi, thước đều sẽ nằm gọn trong 1 chiếc túi lure đeo hông, gọn gàng và sạch đẹp.

Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến cho bạn một vài kinh nghiệm giúp bạn có thể câu được nhiều cá nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.