0901 559 775

Hé lộ CÁCH CÂU CÁ BẰNG MỒI GIẢ cực đơn giản

Câu cá giúp bạn tập luyện được tính kiên nhẫn, mang đến sự thú vị và phấn chấn. Tuy nhiên, việc câu cá bằng mồi giả cũng đòi hỏi một số kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực tế để có thể thu về nhiều cá. Những cần thủ cũng cần phải có một số kiến thức nhất định về tập tính ăn mồi của những loài cá, cũng như thời điểm chúng sẽ kiếm ăn, nơi trú ngụ,…

Vậy làm thế nào để sử dụng mồi giả câu cá hiệu quả? Bài viết dưới đây TEAM AMIGO sẽ “Hé lộ cách câu cá bằng mồi giả cực đơn giản” để các anh em cùng tham khảo nhé!

Loài cá nào câu được bằng mồi giả?

Nếu như trước đây, việc câu cá bằng mồi giả chỉ thường thấy phổ biến ở các quốc gia châu Âu hoặc Nhật Bản thì ngày nay bộ môn câu cá cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp hơn ở Việt Nam – đặc biệt là việc sử dụng con mồi giả để câu.

Về cơ bản một cách dễ hiểu, bạn có thể phân loại các loài cá mà bạn có thể sử dụng mồi câu giả để câu như sau:

  • Các loài cá sống ở khu vực suối: cá chầy đất, cá rô rói, cá mương,…
  • Các loài cá sống ở khu vực sông/hồ như: cá sộp, cá nheo, cá măng, cá vược, cá ngựa sông, cá rô phi, cá ngão, cá lóc,….
  • Các loại cá sống ở khu vực biển khơi, đại dương lớn: cá tráp, cá mú, cá nhồng,…
ca-nao-cau-duoc-bang-moi-gia
Mồi giả câu chìm Bassday Sinking Pencil SPM55 đi chìm, lắc lư chậm và nhạy cá

Cách câu cá bằng mồi giả có hiệu quả?

Câu cá bằng mồi giả có hiệu quả không? Để câu cá bằng mồi giả hiệu quả thường sẽ có nhiều kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, người ta thường chia ra 2 cách đánh đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay và thực sự rất hiệu quả để thu được cá mục tiêu bằng con mồi giả.

Cách 1: Bạn hãy quan sát cá thở, khi săn mồi chúng sẽ thường sẽ ngoi lên thở, đồng thời cũng sẽ để lại những xoáy nước. Từ đó, bạn hãy xác định khu vực mà bạn sẽ ném câu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, các cần thủ nên ném con mồi xa hơn vị trí đó trong tầm 5 mét, sau đó kéo rê để kích thích cá lao đến ăn mồi.

Cách 2: Bạn sẽ đánh cá vào ven bờ lúc sáng sớm hoặc chiều muộn, đây là thời điểm thích hợp để dính cá vì cá thường đi ăn vào thời điểm trời mát mẻ. Bạn có thể tìm những vị trí ném mồi dọc các bờ ao, hồ, cách bờ không quá 1m. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ ném vào vị trí cũ tối đa 3 lần, nếu có cá thì khả năng dính sẽ lên đến 80%.

Cách này thường được  áp dụng đối với những loài cá săn mồi lựa chọn đi ăn vào lúc yên tĩnh để săn cá con. Những con mồi lửng cũng có thể đánh đáy trong trường hợp độ lặn của cá mục tiêu ngang với độ sâu của mực nước ven bờ.

TOP những loại mồi giả câu cá phổ biến và hiệu quả?

Cách câu cá bằng mồi giả cũng không quá phức tạp, bạn cũng cần cân nhắc khi khâu lựa chọn mồi câu, từ kích cỡ loài cá lớn nhỏ, độ nặng nhẹ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp mồi câu khác nhau.

Mồi câu giả Bassday S.P.M.55 và S.P.M.75 (Mồi bút chì chìm)

Con mồi bút chì chìm Bassday Sinking Pencil Minnow là dòng sản phẩm chính hãng Nhật Bản, có độ bền sử dụng cao, phù hợp để câu ở nhiều tầng nước khác nhau.

Phần body của mồi câu giả SPM55 và SPM75 có hình dáng thuôn dài được trang bị tungsten giúp hỗ trợ ném xa.

Loại mồi này cực kì thích hợp cho những loài cá nhát, cá bể mồi. Mồi bút chì chìm với đặc trưng action đi dưới nước, lắc lư chậm, người câu có thể dễ dàng điều khiển theo ý muốn, thích hợp săn cá măng, cá chẽm, cá nhồng, cá ngựa nam,…

Bạn có thể tham khảo thêm các mã màu khác tại website của AMIGO LURES để chọn cho mình con mồi ưng ý nhé!

Mồi sinking pencil SPM75 câu cá hiệu quả
Mồi sinking pencil SPM75 với màu sắc đa dạng, bắt mắt, thu hút cá mục tiêu

Mồi giả Metal VIB 62 (Mồi sắt chìm đáy)

Con mồi sắt Metal VIB 62 là kiểu mồi chìm đáy, có action chìm và tạo sự rung lắc, âm thanh mãnh liệt, thu hút những loài cá săn mồi, ưa ăn tạp.

Với con mồi này, trên thân sẽ có 4 lỗ móc khóa ở 4 vị trí khác nhau nên cần thủ có thể điều chỉnh vị trí móc để tạo ra những chiến thuật đa dạng.

Sản phẩm có thân cá làm bằng hợp kim, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng cho những loài cá lớn, với lựa chọn có đến 8 mã màu đa dạng.

Cách câu cá bằng mồi giả với Mồi sắt chìm đáy Metal VIB 62 AMIGO
Mồi sắt chìm đáy Metal VIB 62 thu hút các loài cá săn mồi – cách câu cá bằng mồi giả giúp chuyến câu trở nên thú vị hơn.

Nên mua MỒI CÂU Lures ở đâu?

Amigo Lures là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên tìm đến, chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng tận nhà với cước phí tốt nhất cho mọi khách hàng.

CAM KẾT 100% sản phẩm chính hãng, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, thời gian lâu dài, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được cách câu cá bằng mồi giả phù hợp nhất với mình. Ngoài cách câu mồi giả hiệu quả nhất, bạn cũng đừng quên lựa chọn những sản phẩm mồi câu giả uy tín, chất lượng. Hãy truy cập trực tiếp vào website của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều mẫu mồi giả câu lures nhé! hoặc gọi ngay Hotline: 0901.559.775 để chuyên viên của chúng tôi tư vấn, giải đáp chi tiết.

Bạn cũng có thể Follow Kênh Youtube của AmigoLures để xem các video sản phẩm thực tế và những chuyến câu đầy hứng thú của đội ngũ tester.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.